Thị trường bất động sản quý III sôi động với căn hộ cao cấp

Căn hộ cao cấp đang khuấy động thị trường quý 3

Hai năm trở lại đây, căn hộ cao cấp luôn nằm trong tầm ngắm của giới đầu tư. Cuộc tranh giành thị phần tại phân khúc này ngày càng gay gắt.

Theo một báo cáo mới nhất về Bất động sản 6 tháng đầu năm, thị trường bất động sản chứng kiến những biến động đa dạng so với cùng kỳ năm 2014 và 2015. Các chuyên gia dự báo thị trường nửa sau năm 2016 tiếp tục sôi động với điểm nhấn từ dự án cao cấp. Vì thế cuộc cạnh tranh giữa các nhà đầu tư càng trở nên quyết liệt.

Tín hiệu sôi động từ thí trường là chất xúc tác để hàng loạt doanh nghiệp BĐS tung ra hàng loạt dự án. Các dự án này đều nêu bật những ưu thế riêng nhằm chiếm lĩnh thị phần trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt ở phân khúc căn hộ cao cấp.

Căn hộ cao cấp đang khuấy động thị trường quý 3
Căn hộ cao cấp đang khuấy động thị trường quý 3

Tại Hà Nội, hàng loạt dự án đã được quảng bá rầm rộ như dự án GoldSilk Complex, dự án Goldmark City… Nếu Goldsilk Complex được biết đến là dự án trung tâm thương mại, nhà ở cao tầng và thấp tầng có đầy đủ tiện ích khu vực Hà Đông thì Goldmark City là tổ hợp chung cư cao cấp, thương mại dịch vụ thuộc khu vực dự kiến là trung tâm hành chính – kinh tế của Hà Nội trong tương lai.

Tại Tp.HCM, cuộc cạnh tranh được mở màn với dự án Elite Park tọa lạc bên bờ sông Sài Gòn, quận Bình Thạnh của ng ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp miền Nam. Tiếp đó là các dự án Diamond Lotus Riverside và Diamond Lotus Lake View của Phúc Khang Corporation được biết đến như dòng căn hộ xanh đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam.

Khi nguồn cung dồi dào, rõ ràng người mua đang có nhiều lựa chọn. Với các chủ đầu tư, dù thị trường có khởi sắc, nhưng trong giai đoạn này, nếu doanh nghiệp nào yếu năng lực, không có những sản phẩm tốt tạo sự khác biệt vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *